Thông cáo Báo chí

Shen Yun Bị Buộc Huỷ bỏ các Màn trình diễn tại Hồng Kông
NEW YORK

Shen Yun Performing Arts lấy làm tiết để thông báo rằng bảy show mà đã được bán hết vé tại Hồng Kông đã bị hủy bỏ do chính quyền Hồng Kông vào phút chót đã từ chối thị thực nhập cảnh một số nhân viên sản xuất trụ cột của chúng tôi.

Chương trình được lên kế hoạch trình diễn tại Hong Kong Academy for Performing Arts’ Lyric Theatre vào ngày 27 đến 31 tháng Một. Nhưng vào ngày 21 tháng Một, Sở Di trú Hồng Kông từ chối cung cấp cho bảy nhân viên sản xuất trụ cột của chúng tôi thị thực nhập cư. Lý do đưa ra bởi Sở Di trú Hồng Kông rằng những loại trình diễn này chỉ được thực hiện có tính cách địa phương mà thôi.

Hơn nữa, như đã giải thích rõ ràng cho nhà chức trách Hồng Kông, các nhân viên sản xuất này là một bộ phận không thể tách rời với Shen Yun. Các nhân viên sản xuất của chúng tôi được huấn luyện tinh nhuệ cho nhu cầu nghệ thuật cần thiết đặc trưng của Shen Yun, mà đặc biệt là kỷ thuật và chi tiết. Họ không thể nào bị thay thế và buổi thình diễn không thể tiếp tục mà không có họ.

Mặc dù các thị thực nhập cư được điền xin vào ngày 13 tháng Mười, 2009, lời khước từ được biết chỉ có ba ngày trước khi ngày khởi hành. Nhà chức trách Hồng Kông đã từ chối thay đổi quyết định sau nhiều lần thỉnh cầu, từ đó chúng tôi đã bị buộc hủy bỏ các buổi trình diễn.

Shen Yun Performing Arts là công ty có trụ sở tại New York đã tổ chức mùa lưu diễn đầu tiên vào năm 2007. Sứ mạng của chúng tôi là phục hồi lại truyền thống nghệ thuật Trung Quốc và di sản tinh thần thịnh vượng trước khi bị đàn áp hằng thập niên. Các buổi diễn của chúng tôi đã được đón nhận nồng nhiệt bởi hàng triệu khán giả từ mọi tầng giới.

Trọng tâm sản xuất của chúng tôi là vũ múa cổ điển Trung Hoa, cùng với các ca sĩ, một dàn nhạc sống kết hợp các nhạc cụ Trung Hoa và Tây phương với nhau, và các trang phục làm bằng tay đầy màu sắc. Các vũ điệu của chúng tôi phát họa các huyền thoại truyền thống chẳng hạn như câu chuyện Hoa Mộc lan hoặc là Yue Fei, cũng như các sự kiện quan trọng tại Trung Quốc thời nay, chẳng hạn như câu chuyện của Pháp Luân Công. Bằng cách miêu tả một cách nghệ thuật những câu chuyện này trên sân khấu, chúng tôi cố gắng đem làn hơi của cuộc sống mới vào tinh túy tinh thần và giá trị của văn hóa truyền cảm thiêng liêng của Trung Hoa.

Chế độ Trung Cộng đã và đang tìm cách gây trở ngại đến các buổi trình diễn của chúng tôi hằng năm qau bằng cách tạo áp lực các công chức và các rạp hát để hủy bỏ chương trình của chúng tôi.

Chúng tôi lấy làm hối tiết  rằng người dân Hồng Kông bị phủ nhận quyền của họ để được xem Shen Yun Performing Arts và hiểu rằng sự kiện này xác minh sự vi phạm quyền tự do của người dân Hồng Kông. Chúng tôi hy vọng người dân Hông Kông những ai yêu chuộng tự do hãy thúc dục chính quyền Hồng Kông gở bỏ sai lầm này.

Chúng tôi vô cùng cảm kích người dân Hồng Kông những ai đang mong đợi để xem được diễn xuất của chúng tôi. Chúng tôi mong đợi trở lại Hồng Kông sớm với các màn trình diễn thậm chí trên một qui mô lớn hơn.

Shen Yun Performing Arts

Ngày 24 tháng Một năm 2010